Hiệu quả phân phối nội dung trong mô hình lai ghép giữa mạng định hướng nội dung và mạng tùy biến các phương tiện giao thông - Văn Đổng, Đoàn (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Để các hoạt động giao thông an toàn và thông minh hơn trong mạng tùy biến các phương tiện giao thông (Vehicular Ad-hoc Network), các thông tin sẽ được các phương tiện giao thông thu thập và xử lý để đưa ra các giải pháp kịp thời. Trong mạng VANET khi phương tiện di chuyển với vận tốc cao, người dùng rất khó khăn để nhận các thông tin bởi vì trễ truyền đạt và sự đáp ứng không kịp thời của máy chủ. Hơn nữa, máy chủ dễ bị quá tải khi một số lượng lớn phương tiện yêu cầu thông tin cùng một thời điểm. Để giải quyết những vấn đề này, mô hình lai ghép áp dụng mạng định hướng nội dung (Name Data Network) và mạng tùy biến các phương tiện giao thông VANET đã được đưa ra. Trong bài báo này, kết nối giữa Vehicle to Infrastructure (V2I) được nghiên cứu cụ thể. Kết quả mô phỏng thực hiện bởi OPNET đã chứng minh rằng mô hình lai ghép thực hiện hiệu quả việc phân phối nội dung đến các phương tiện giao thông, giảm tải cho máy chủ, thời gian nhận gói tin (RTT) ngắn và đáp ứng thông tin tức thời cho người dùng.