Đánh giá mối quan hệ giữa phong cách lãnh đạo chuyển dạng và hiệu quả công việc: Vai trò trung gian của chia sẻ tri thức - Thế Hiển, Đặng; Văn Trung, Vũ (Journal of Transportation Science and Technology, 2025)
Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố thuộc phong cách lãnh đạo chuyển dạng đến hiệu quả công việc của nhân viên trong các doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam, đồng thời xem xét vai trò trung gian của chia sẻ tri thức trong mối quan hệ này. Dữ liệu được thu thập từ 394 nhân viên thông qua khảo sát và được phân tích bằng các phương pháp thống kê như Cronbach’s Alpha, EFA, CFA và phân tích VAF. Kết quả chỉ ra rằng lãnh đạo chuyển dạng có ảnh hưởng tích cực, có ý nghĩa thống kê đến hiệu quả công việc. Đồng thời, chia sẻ tri thức đóng vai trò trung gian trong mối quan hệ giữa lãnh đạo chuyển dạng và hiệu quả công việc. Nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc lãnh đạo tích cực chia sẻ tri thức sẽ góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.