Các yếu tố quan trọng trong quá trình thực hiện quản lý rủi ro ở cấp độ doanh nghiệp tại các công ty xây dựng Việt Nam - Thảo, Huỳnh Thị Yến (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Mục đích của bài báo này là nghiên cứu các yếu tố (CSFs) đóng góp vào sự thành công trong quá trình thực hiện quản lý rủi ro (QLRR) tại các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam với các mục tiêu cụ thể bao gồm (1) xác định các yếu tố, (2) đánh giá tầm quan trọng của các yếu tố và (3) xem xét tính đồng nhất trong ý kiến giữa các nhóm chuyên gia. Kết quả, có 16 CSFs được nhận dạng, trong đó, CFS01 -“sự cam kết của ban lãnh đạo”, CFS02 - “vai trò của các nhân phụ trách QLRR là những yếu tố đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện QLRR ở cấp độ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đối với các yếu tố CFS08 – “xem xét rủi ro như các cơ hội”, CSF13 – “cụ thể hoá các chỉ số đo lường rủi ro”, theo dữ liệu thu thập được cho là ít quan trọng hơn. Hơn thế nữa, kết quả kiểm định T-test cho thấy có sự đồng nhất trong ý kiến giữa 2 nhóm chuyên gia được khảo sát liên quan đến vấn đề này.