Hiệu quả của việc dùng phụ gia siêu dẻo Sika Plastiment - 88 để chế tạo bê tông xi măng có chứa cát nghiền trong xây dựng mặt đường ô tô - Đức Trọng, Nguyễn; Xuân Ý, Phan (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2023)
Hiệu quả của việc dùng phụ gia siêu dẻo Sika Plastiment - 88 để chế tạo bê tông xi măng có chứa cát nghiền trong xây dựng mặt đường ô tô được trình bày trong nghiên cứu này. Do việc thiếu hụt nguồn cát sông tự nhiên hạt thô ngày càng trầm trọng nên việc nghiên cứu sử dụng cát nghiền thay thế một phần cát sông tự nhiên trong sản xuất bê tông xi măng là hết sức cấp thiết. Từ kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy khi sử dụng phụ gia Sika Plastiment - 88 sản xuất bê tông xi măng có chứa 60-80% cát nghiền trong xây dựng mặt đường tốt hơn dùng cát tự nhiên hạt thô: Tăng cường độ chịu kéo uốn và mô đun đàn hồi khi nén tĩnh, giảm giá thành xây dựng đáng kể.