Mô phỏng ứng xử của tấm mặt đường bê tông xi măng (đường ô tô) do chênh lệch nhiệt độ giữa hai bề mặt tấm - Khắc Tuấn, Hoàng; Ngọc Thạch, Phạm (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Bài báo trình bày phương pháp mô phỏng phần tử hữu hạn ứng xử của tấm mặt đường bê tông xi măng do chênh lệch nhiệt độ giữa mặt trên và mặt dưới tấm. Phương pháp có xét đến các đặc trưng phức tạp của bài toán: Ứng xử ba chiều của hệ; sự hiện diện của các lớp móng đường; tương tác tiếp xúc giữa tấm bê tông xi măng và móng; sự tham gia của các thanh truyền lực tại khe nối giữa các tấm. Để kiểm chứng phương pháp, tác giả sử dụng kết quả đo đạc thực nghiệm của một nghiên cứu đã công bố trước đây. Sau đó, tác giả áp dụng phương pháp mô phỏng đã trình bày để khảo sát ứng xử của tấm mặt đường bê tông xi măng tại khu công nghiệp Phú Hữu, thành phố Thủ Đức.